Liên hệ

Hotline: 024.3752.5831
Email:cfi@humg.edu.vn
Tin học
Tiếng Anh
Giải đáp chung
Tư vấn - Hỏi đáp
faq

  Liên kết website

  • Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Thống kê truy cấp

1193765
mod_vvisit_counterHôm nay633
mod_vvisit_counterHôm qua676
mod_vvisit_counterTuần này 2828
mod_vvisit_counterTuần qua9503
mod_vvisit_counterTháng này8694
mod_vvisit_counterTháng trước189
mod_vvisit_counterTất cả1193765
Số lượt xem: 4440
Gửi lúc 09:02' 30/03/2016
BẠN HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Tiếng Anh là rào cản rất lớn đối với sinh viên và người đi làm trong khối ngành kỹ thuật. Do đó câu chuyện học tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn của những người trong ngành. Dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học xin trích dẫn những tâm sự của một giảng viên đã từng học và giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật.

                                     

“Đầu năm 2007, sau khi đi làm gần một năm tại một Công ty lớn chuyên thi công hầm Thủy điện, tôi có mở một khóa học “Kỹ năng tiếng Anh cho các Kỹ sư làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài” cho chính các anh chị kỹ sư làm việc tại Công ty. Vốn là dân kỹ thuật và từng học tiếng Anh rất vất vả suốt 3 năm nên tôi hiểu khá rõ đâu là những khó khăn thực sự mà một chuyên viên kỹ thuật, một kỹ sư gặp phải trong quá trình học tiếng Anh.

Thời gian đó, tôi đã tìm kiếm một giáo trình lồng ghép giữa tiếng Anh giao tiếp với các chủ đề thông dụng trong kỹ thuật về xây dựng nhưng không tìm được giáo trình nào như vậy. Vì thế trước khi bắt đầu vào dạy các thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật, tôi phải tiến hành các các bài học tiếng Anh giao tiếp căn bản trước, sau đó mới chuyển sang các nội dung tiếng Anh chuyên ngành. Mặc dù có sự khác nhau rất nhiều giữa tiếng Anh giao tiếp thông dụng và tiếng Anh chuyên ngành, nhưng một khi người học đã nắm bắt hầu hết các cách giao tiếp và đạt được sự phản xạ trong các tình huống sử dụng tiếng Anh thông thường, việc áp dụng chúng vào các ngữ cảnh kỹ thuật sẽ trở nên đơn giản và tự nhiên hơn cho bạn. Đây là cách học truyền thống, có thể đem lại kết quả tốt cho người học nhưng lại tốn rất nhiều thời gian.

Nếu bạn chưa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, bạn cũng đừng lo ngại. Gần đây, tôi đã tìm ra một giáo trình hiện đại đã lồng ghép một cách tuyệt vời tiếng Anh giao tiếp với các chủ đề kỹ thuật và điều này giúp cho bạn có thể học song song kỹ năng giao tiếp và các từ vựng chuyên ngành. Giáo trình tuyệt vời mà tôi nhắc đến ở trên hiện tại đã có mặt ở thị trường nước ngoài bởi các nhà xuất bản rất nổi tiếng như PEARSON Long man, Cambridge, Oxford. Dĩ nhiên là người Việt Nam mình đã tìm được cách sử dụng các giáo trình này free rồi. Giáo trình này tôi cũng sẽ chia sẻ free lại cho bạn khi bạn yêu cầu hoặc tham gia khóa học. Tôi đảm bảo giáo trình này rất tuyệt vời cho các sinh viên kỹ thuật. Dĩ nhiên cách tiếp cận này đòi hỏi bạn sẽ học tập chăm chỉ hơn chút, nhưng thời gian học tập của bạn có thể rút ngắn đi nhiều.”

                                                            (Trần Lê Trung, Thạc sỹ Viện Công nghệ Châu Á AIT Thái Lan, Học bổng toàn phần của DAAD CHLB Đức chương trình Thạc sỹ tại AIT, 04 năm kinh nghiệm dạy Tiếng Anh kỹ thuật, Tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm, đặc biệt kỹ sư.)

Hình minh họa tính trực quan của nội dung các bài học trong giáo trình.

Trong tháng 4 tới, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tiến hành khai giảng khóa học “Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong khối ngành kỹ thuậtdo thầy Trần Lê Trung trực tiếp đứng lớp. Ngoài ra việc khai thác các case studies từ Việt Nam và rất nhiều bài báo kỹ thuật trong qua trình dạy và học chắc chắn sẽ làm các bạn thấy yêu thích, hứng thú.

Bạn có thể tìm hiểu khóa học thú vị sẽ khai giảng vào tháng 4 này tại đây nhé.Tác giả: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học
Nguồn tin: CFI.HUMG.EDU.VN

Các tin mớiCác tin khácThông tin về chuẩn đầu ra
THÔNG BÁO TƯ VẤN NGOẠI NGỮ
QUI TRÌNH KIỂM TRA & BỒI DƯỠNG ĐỂ ĐẠT CHUẨN ĐẦU RA NGOẠI NGỮ
THÔNG BÁO TƯ VẤN TIN HỌC
GIỚI THIỆU
Hệ thống quản lý, điều hành
Trung tâm Thông tin Thư viện-Trường Đại học Mỏ-Địa chất
TUYỂN KỸ SƯ ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
Tuyển sinh Du học Nhật Bản
Siêu thị đồ gia dụng Thành Công Mart
THIẾT KẾ PHẦN MỀM & WEBSITE