Tiếng Anh Kỹ thuật - Cấp độ 1

19/02/2016

Tiếng Anh Kỹ thuật - Cấp độ 1

       1. Tên khóa học:

Kỹ năng Tiếng Anh dành cho kỹ sư làm việc trong môi trường Quốc tế (Cấp độ 1 - Chuyên ngành Dầu khí)

                                          

       2. Khái quát về Khóa học

·         10 chủ đề kỹ thuật mà các kỹ sư thường gặp khi bắt đầu làm việc cho các Công ty có yếu tố nước ngoài (lắp ráp; nguyên vật liệu; chu trình kỹ thuật căn bản; thông số kỹ thuật một số hệ thống; lập báo cáo; xác nhận thông tin; an toàn; xử lý sự cố).

·         10 kỹ năng Tiếng Anh cơ bản các sinh viên thường gặp khi bắt đầu làm việc cho các Công ty quốc tế (Trao đổi thông tin; Sử dụng các bảng checklist; Mô tả sản phẩm kỹ thuật; Mô tả các chu trình kỹ thuật căn bản; Gọi điện và bán hàng; Mô tả và sử dụng biểu đồ Grantt chart; Lập báo cáo sự cố; Sử dụng tài liệu hướng dẫn xử lý sự cố/an toàn; Trình bày/trình chiếu; Mô tả việc bảo dưỡng, vận hành…).

·         04 case studies trong ngành Dầu Khí.

·         Cách viết CVs, email, trình chiếu sẽ được tập trung.

·         Kỹ năng nói, phát âm sẽ được chú trọng thông qua cách học nhóm thú vị.

·         Khóa học này được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên Kỹ thuật có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản và muốn tập trung vào Tiếng Anh kỹ thuật để làm việc trong các Công ty/dự án có yếu tố nước ngoài.

 

        3. Đối tượng tham gia khóa học 

Sinh viên có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản nhưng chưa đạt mức A2.

Hình minh họa tính trực quan của nội dung các bài học.

 

        4. Mục tiêu của khóa học

·         Từ vựng: Nắm bắt gần 800 từ chuyên ngành trong kỹ thuật nói chung và một số từ vựng trong ngành dầu khí thông qua cách học bằng ngữ cảnh, tập trung vào phát âm, ví dụ và cách ghi nhớ đặc biệt từ người dạy (vốn xuất phát từ kỹ thuật).

·         Ngữ pháp: Củng cố kiến thức ngữ pháp căn bản bằng cách áp dụng trong các tình huống kỹ thuật.

·         Nghe: Nâng cao kỹ năng nghe trong các tình huống kỹ thuật tiêu biểu sẽ xảy ra khi các sinh viên bắt đầu làm việc trong các dự án có yếu tố nước ngoài.

·         Nói: Đây là kỹ năng người dạy sẽ tập trung cao nhất và được thực hành liên tục, sinh động và thu hút.

·         Viết: Các kỹ năng viết email, viết CVs, viết biên bản họp, báo cáo ngắn, viết các đề xuất/yêu cầu….. sẽ được áp dụng liên tục.

·         Tư duy logic và củng cố kiến thức kỹ thuật cơ bản qua các bài học và tài liệu bổ sung rất chi tiết (có hình ảnh minh hoạt).

·         Tiếp cận các dự án có thật tại Việt Nam và trên thế giới qua các case studies điển hình (Lọc dầu Dung Quất, Nghi Sơn, Long Sơn…).

·         Kỹ năng xin việc: Kết thúc khóa học, sinh viên có thể tự tin chuẩn bị hồ sơ xin việc cho một số vị trí: Kỹ sư dự án; Điều phối viên; Thư ký; Kỹ sư giám sát; Kỹ sư bảo dưỡng; Kỹ sư an toàn...

 

       5. Tài liệu học tập

 

·         Tài liệu chính: Giáo trình Tiếng Anh kỹ thuật của PEARSON Long man; Các tài liệu bổ sung từ NXB Cambridge; Oxford.

·         Các Case studies từ các Dự án Thực tế tại Việt Nam.

·         Các bài viết trên các báo Tiếng Anh.

 

        6. Thời gian học tập 

·         Sinh viên học trong 20 buổi trên lớp, thời gian học tập linh hoạt theo nhu cầu.

·         Sinh viên tự học ở nhà với bài tập và tài liệu được giao liên tục.

 

       7. Người dạy:

·         Thạc sỹ kỹ thuật viện Công nghệ Châu Á AIT Thái lan, chuyên ngành Quản lý Tài nguyên nước và Chuyên ngành Quản lý Dự án, trong đó có dự án Dầu Khí, Khai thác Mỏ, Hạ tầng, Giao thông, Năng lượng.

·         Học bổng toàn phần của DAAD CH Liên bang Đức cho c.trình đào tạo Thạc sỹ tại AIT (2007-2009)

·         10 năm kinh nghiệm linh vực phát triển Dự án, Phát triển Kinh doanh trong các dự án Năng lượng (Thủy điện, Năng lượng tái tạo, Nhiệt điện...), Dầu khí, Khoáng sản…

·         04 năm kinh nghiệm dạy Tiếng Anh kỹ thuật, Tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm, đặc biệt kỹ sư.

·         Hiện đang làm Trưởng phòng Kinh doanh một Công ty Tư vấn của CH Liên bang Đức về Dự án Năng lượng, Dầu Khí, Khoáng sản và Môi trường. Từng thực tập và làm việc ở Hàn Quốc một thời gian ngắn (2008).

·         IELTS expected: 7.5 (2016).

·         Nhiệt tình, rất chịu khó và có thể truyền cảm hứng cho người học.

·         Sinh năm 1982.

 

       8. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học: Phòng 403, nhà C5 tầng, khu A Trường Đại học Mỏ - Địa chất, điện thoại: 04.3752.5831 hoặc Email: cfi@humg.edu.vn

 

       9. Đăng ký tham dự buổi giới thiệu chương trình miễn phí:

·         Đăng ký online qua link: http://goo.gl/forms/lxt18VR1UG